4 วิธีแก้ "คอเหี่ยว" ง่าย ๆ ไม่ต้องพึ่งมีดหมอ !!

19591 จำนวนผู้เข้าชม  | 

4 วิธีแก้ "คอเหี่ยว" ง่าย ๆ ไม่ต้องพึ่งมีดหมอ !!

ในวัย 30+ แบบเรา ๆ นอกจากปัญหาผิวหน้าแล้ว ลำคอก็เป็นอีกปัญหาหนึ่ง ที่ทำให้หลาย ๆ คนเสียความมั่นใจไปไม่น้อย ไม่ว่าจะ "คอเหี่ยวย่น" ไม่กระชับ และเห็นริ้วรอยเป็นเส้น ๆ ทำให้ดูมีอายุมากขึ้นไปอีก

นั่นเป็นเพราะเมื่อเรามีอายุมากขึ้น จะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณลำคอที่เรียกว่า "แพลทิสมา" (Platysma) อ่อนแอลง ทำให้เกิดริ้วรอย อ่อนคล้อย ไม่กระชับ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหา "คอเหี่ยว" ตามมานั่นเอง

โดยหลาย ๆ คนเลือกวิธีแก้ปัญหาคอเหี่ยวแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการฉีดฟิลเลอร์ การอัลตราซาวด์ยกกระชับผิว ไปจนถึงศัลยกรรมดึงคอ !! แต่ ๆ ๆ อย่าพึ่งท้อใจไป เพราะวันนี้เราได้รวม 4 วิธีแก้คอเหี่ยว แบบง่าย ๆ ไม่ต้องพึ่งมีดหมอ มาฝากทุกคน มาดูกันเลย ว่ามีอะไรบ้าง

1. การนวดบริหารลำคอเป็นประจำ

เพราะการนวดบริเวณที่ผิวหนังมีการหย่อนคล้อย อย่างลำคอของเรา จะช่วยให้ผิวหนังบริเวณลำคอกระชับขึ้น และช่วยลดริ้วรอยเส้น ๆ ที่เกิดจากการเหี่ยวย่นได้

โดยวิธีการนวดก็ง่ายมาก เพียงแค่ใช้ทั้งสี่นิ้ว ค่อยๆ ลูบลงทั่ว ๆ คออย่างอ่อนโยน ประมาณวันละ 10 ครั้ง เป็นประจำทุกวัน เพียงเท่านี้ก็ทำให้ลำคอของเรากระชับขึ้นได้แล้ว

2. ทานอาหารที่มีวิตามินซีสูง ๆ

อาหารที่มีวิตามินซีสูง ๆ อย่างพวกผลไม้ตระกูลส้ม ฝรั่ง มะม่วง มะลอกอ นอกจากจะดีกับสุขภาพแล้ว ยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่ทำให้ผิวยืดหยุ่น ไม่หย่อนคล้อย แถมยังทำให้ผิวของเราเปล่งปลั่ง ดูสุขภาพดีอีกด้วยนะคะ

ดังนั้นการทานผักผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง ๆ จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่ง ที่จะช่วยให้คอของเรากลับมากระชับ เหมือนสาว ๆ วัยรุ่นเลย

3. ทาครีมกันแดดบริเวณลำคอเป็นประจำ

รังสี UV จากแสงแดด เป็นปัจจัยสำคัญที่จะไปทำลายคอลลาเจนในชั้นผิว โดยเฉพาะบริเวณลำคอ เนื่องจากเป็นบริเวณที่ผิวหนังบางกว่าส่วนอื่น เมื่อคอลลาเจนถูกทำลาย จะทำให้ความยืดหยุ่นของผิวหนังถูกทำลายไปด้วย ทำให้เราเห็นเป็นริ้วรอยเหี่ยวย่นเป็นเส้น ๆ บริเวณลำคอนั่นเอง

บวกกับคนส่วนใหญ่ก็มักจะละเลยการทาครีมกันแดดบริเวณลำคอ จนต้องมานั่งกลุ้มกับปัญหาคอเหี่ยวในตอนนี้ ดังนั้นก่อนออกจากบ้าน ก็อย่าลืมทากันแดดที่คอกันด้วยนะคะ

4. ใช้เซรั่มสำหรับทาคอโดยเฉพาะ

การมีเซรั่มสำหรับทาคอโดยเฉพาะ อย่าง “NangNgam Neck Serum Lifting and Whitening” (นางงาม เนค เซรั่ม ลิฟติ้ง แอนด์ ไวท์เทนนิ่ง)

เซรั่มเนื้อเข้มข้น ที่นอกจากจะเป็นตัวช่วยบำรุงผิวบริเวณลำคอให้กระชับ เต่งตึง เรียบเนียนแล้ว ยังมีส่วนประกอบของไวท์เทนนิ่ง ที่ช่วยให้ริ้วรอยแลดูจางลงอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมกับวิตามินบี 3 ที่ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส ผสานสารสกัดทองคำ และอะโลเวร่าที่ช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น เนียนนุ่ม ไม่แห้งกร้าน หมดปัญหา "คอเหี่ยวย่น" อีกต่อไป

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้