สูตรลับ ! ฉีดน้ำหอมยังไงให้ “หอมฟุ้ง” ตลอดวัน

4837 จำนวนผู้เข้าชม  | 

สูตรลับ ! ฉีดน้ำหอมยังไงให้ “หอมฟุ้ง” ตลอดวัน

“กลิ่นตัวหอม มีชัยไปกว่าครึ่ง” เห็นประโยคนี้แล้ว สิ่งแรกที่นึกถึง ก็คงจะไม่พ้นน้ำหอม ที่สาว ๆ ใช้ฉีดเพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง แถมได้กลิ่นตัวเองทีไรก็ชื่นใจไม่น้อย

แต่ !! สาวกน้ำหอมหลาย ๆ คนคงเจอปัญหาหนึ่งที่คอยกวนใจ นั่นก็คือ "กลิ่นน้ำหอมจางง่ายซะเหลือเกิน" ต้องคอยฉีดอัดตลอด ทั้งไม่สะดวก และยังเปลืองอีก วันนี้เรามีวิธีแก้ กับสูตรลับ ฉีดน้ำหอมยังไงให้ติดทน หอมฟุ้งตลอดทั้งวัน ที่จะทำให้การฉีดน้ำหอมของคุณไม่มีเรื่องกลิ่นจางมากวนใจอีกไป

1. ฉีดตามจุดชีพจรต่าง ๆ

เนื่องจากอัตราการเต้นของหัวใจ มีผลช่วยให้จุดชีพจรต่าง ๆ บนร่างกายเช่น ข้อมือ ข้อพับแขน ต้นคอ หรือหลังใบหู ที่มีความอุ่นจากเลือดที่ไหลเวียนตลอดเวลา ส่งผลให้เมื่อเราฉีดน้ำหอมลงไปบริเวณดังกล่าว จะช่วยให้กลิ่นหอมติดทนบนผิวหนัง และยังทำให้กลิ่นของน้ำหอมฟุ้งกระจายได้ดีอีกด้วย

2. ฉีดน้ำหอมลงบนแปรงก่อนหวีผม

แทนที่เราจะฉีดน้ำหอมที่ผมโดยตรง การฉีดน้ำหอมลงบนแปรงหวีผมนอกจากจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ที่จะช่วยป้องกันน้ำหอมสัมผัสกับเส้นผมโดยตรงแล้ว ยังช่วยให้กลิ่นน้ำหอมติดทน แถมยังฟุ้งตลอดวัน สะบัดผมสวย ๆ ไปเลยจ้าา

3. ไม่ถูข้อมือหลังฉีด

หลาย ๆ คนคงคุ้นชินกับภาพที่ว่าหลังฉีดน้ำหอมที่ข้อมือแล้ว จะต้องถูข้อมือทุกครั้ง เพื่อให้กลิ่นติดทน แต่รู้ไหมว่า เป็นความเชื่อที่ผิด !! เพราะนอกจากจะทำให้กลิ่นของน้ำหอมไม่ติดทนแล้ว การเสียดสีของข้อมือยังไปทำลายโมเลกุลของน้ำหอม ทำใหกลิ่นจางไวขึ้นกว่าเดิมด้วยนะ แนะนำให้ใช้นิ้วมือค่อย ๆ แปะลงเบา ๆ เพื่อกระตุ้นให้น้ำหอมซึมเข้าสู่ผิวดีกว่าน้า

4. ฉีดน้ำหอมทันทีหลังอาบน้ำเสร็จ

เนื่องจากว่าความชุ่มชื้นของผิวหนังหลังการอาบน้ำ เป็นตัวช่วยชั้นดีเลย ที่จะกักเก็บความหอมให้ติดทนนา แนะนำให้ฉีดตามจุดชีพจรข้างต้น แล้วค่อยแต่งตัว

โดยวิธีนี้นอกจากจะช่วยให้น้ำหอมติดทนแล้ว ยังป้องกันน้ำหอมติดพวกเครื่องประดับบนร่างกายได้อีกด้วย

5. ทาโลชั่น หรือวาสลีนก่อนฉีด

การทาโลชั่น หรือวาสลีนก่อนฉีดน้ำหอม นอกจากจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวเราแล้ว ยังเป็นตัวล็อคความหอมชั้นดีด้วย เพราะกลิ่นของน้ำหอมจะติดทนบนผิวที่มีความชุ่มชื้นมากกว่าผิวแห้ง

แต่แนะนำนิดนึงว่า ควรใช้โลชั่นที่ไม่มีกลิ่นนะคะ เพราะป้องกันกลิ่นน้ำหอมเพี้ยน หรืออีกทางหนึ่งควรหาโลชั่นที่มีกลิ่นเดียวกัน หรือคล้ายกันกับน้ำหอมที่ใช้ก็ได้จ้า เพิ่มความหอมแบบ 2 เท่าไปเลยย

6. ฉีดน้ำหอมในอากาศ แล้วเดินผ่าน

หลาย ๆ คนอาจคิดว่า การฉีดน้ำหอมกลางอากาศ จะเป็นการสิ้นเปลืองน้ำหอมโดยใช่เหตุหรือเปล่านะ คำตอบคือไม่ใช่เลยค่ะ เพราะละอองน้ำหอมนั้นสามารถลอยอยู่ในอากาศได้ เมื่อฉีดแล้วรีบเดินผ่าน จะทำให้ละอองของน้ำหอมติดตามร่างกายของเรา

นอกจากกลิ่นจะติดทนแล้ว ยังป้องกันกลิ่นหอมที่ฉุนมาก ๆ อีกด้วยนะ โดยวิธีนี้แนะนำว่าควรใช้น้ำหอมประเภท Eau de Parfum ที่มีส่วนผสมของหัวน้ำหอมมากที่สุด กลิ่นจะติดทนกว่าน้า

จบไปแล้ว กับ 6 วิธีที่จะช่วยล็อคความหอมของคุณให้ติดทนตลอดวัน สาว ๆ สามารถนำไปลองใช้กันได้เลยนะคะ เพราะแต่ละวิธีนั้นแสนจะง่ายดายมาก ๆ

หรือจะเลือกใช้ "Miss Grand Perfume" น้ำหอมประเภท eau de parfum ที่มีความเข้มข้นของหัวน้ำหอมมากที่สุด จากแบรนด์มิสแกรนด์ ที่มี 4 กลิ่นให้เลือกหลายหลาย ตามสไตล์คุณ ที่นอกจากจะช่วยให้กลิ่นติดทนแล้ว แต่ละกลิ่นยังมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ฉีดแล้วรับรองได้เลยว่า ใครได้กลิ่นต้องเหลียวหลังเลยค่ะ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้