5 พฤติกรรม หยุดทำ !! ถ้าไม่อยาก "หน้าเหี่ยว"

2017 จำนวนผู้เข้าชม  | 

5 พฤติกรรม หยุดทำ !! ถ้าไม่อยาก "หน้าเหี่ยว"

เคยสัมผัสผิวหน้า แล้วรับรู้ถึงริ้วรอย ไม่กระชับกันไหมคะ? ปัญหานี้เป็นสิ่งที่สาว ๆ วัย 30+ ค่อนข้างกังวลเป็นอย่างมาก เพราะยิ่งอายุมากขึ้นเท่าไหร่ ปัญหาผิวก็เพิ่มขึ้นเท่านั้น โดยเฉพาะริ้วรอยบนใบหน้า ที่ทำให้เกิดปัญหา "หน้าเหี่ยว" ตามมานั่นเองค่ะ และก็มีสาว ๆ อายุยังไม่แตะเลข 3 จำนวนไม่น้อยที่เจอปัญหานี้เหมือนกัน มาดูกันว่าสาเหตุมันเกิดจากอะไร แล้วเราจะแก้ไขมันยังไงได้บ้าง

มีปัจจัยหลายอย่างที่ทำให้เกิดปัญหาหน้าเหี่ยวย่น โดยหลัก ๆ คืออายุที่เพิ่มมากขึ้น ส่งผลให้ร่างกายผลิตคอลลาเจน และอีลาสตินมาสะสมใต้ชั้นผิวได้น้อยลง แถมคอลลาเจนที่สะสมใต้ชั้นผิวอยู่แล้ว ยังเสื่อมสภาพลงอีกด้วย เพราะแบบนี้จึงทำให้ผิวหนังสูญเสยความยืดหยุ่น ผิวจึงอ่อนคล้อย ไม่กระชับ หรือที่เรียกกันง่าย ๆ ว่า “หน้าเหี่ยว” นั่นเอง !!

และอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กับอายุเลย ก็คือพฤติกรรมที่เราทำอยู่เป็นประจำ จนละเลยไปว่า อาจทำ "หน้าเหี่ยว" ไม่รู้ตัว มีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

อย่างที่บอกไปว่า อายุมากขึ้น คอลลาเจนในชั้นผิวก็จะลดลง การกินของหวาน ก็ไม่ต่างกันค่ะ นั่นเป็นเพราะว่าเมื่อเรากินน้ำตาล ร่างกายจะนำน้ำตาลในเลือดไปจับกับโปรตีน จนกลายเป็น AGEs (advanced glycation end products) สารตัวร้ายที่ออกฤทธิ์ทำลายคอลลาเจนในชั้นผิวของเรานั่นเอง จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมสาว ๆ ควรลดปริมาณน้ำตาลที่กินในแต่ละวันลง

โดยเกณฑ์ที่เหมาะสมสำหรับผู้หญิงไม่ควรกินน้ำตาลเกิน 25 กรัม หรือ 5 ช้อนชาต่อวัน ส่วนผู้ชายไม่ควรเกิน 37.5 กรัม หรือ 9 ช้อนชาต่อวัน เพียงเท่านี้ก็ลดโอกาสหน้าเหี่ยวได้แล้วค่ะ

สาว ๆ รู้ไหมคะ ว่าเวลาเรานอน นอกจากจะได้ฟื้นฟูร่างกายแล้ว ยังฟื้นฟูผิวของเราอีกด้วยนะ เนื่องจากว่าขณะที่เรานอนหลับ ร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนตัวหนึ่ง ที่เรียกว่า GH (Growth Hormones) หรือโกรทฮอร์โมน มาฟื้นฟู และซ่อมแซมเซลล์ผิวเราให้แข็งแรง รวมถึงกระตุ้นให้ร่างกายสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว ที่จะช่วยให้ผิวเต่งตึง ดูกระชับ แต่เมื่อเรานอนดึก หรืออดหลับอดนอน จะทำให้ร่างกายผลิตฮอร์โมนดังกล่าวลดลง ตามมาด้วยปัญหาผิวเหี่ยวย่น ไม่สดใส แถมใต้ตายังเป็นหมีแพนด้าอีกด้วย

ดังนั้นเพื่อที่จะให้โกรทฮอร์โมน ทำงานฟื้นฟูผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ สาว ๆ ควรพักผ่อนให้เพียงพอ โดยตามหลักแล้ว ไม่ควรนอนหลัง 4 ทุ่ม และไม่ควรอดนอนบ่อย ๆ นะคะ เพราะนอกจากสุขภาพผิวแล้ว สุขภาพร่างกายก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลย

รู้ไหมว่า “การสูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์ ทำร้ายผิวได้พอ ๆ กับการถูกแดดเผา” เลยนะ เพราะสารนิโคตินในบุหรี่ เป็นตัวการหลักที่จะไปสร้างสารอนุมูลอิสระ ทำลายคอลลาเจนใต้ชั้นผิวให้เสื่อมสภาพลง นอกจากนี้ การดื่มแอลกอฮอล์ยังทำให้ปัสสาวะบ่อย ตามมาด้วยภาวะร่างกายขาดน้ำ และขาดวิตามิน B ส่งผลให้เกิดปัญหา "ผิวแห้ง ผิวเหี่ยว" ตามมาอีก เห็นแบบนี้แล้วมีแต่ผลเสียทั้งนั้นเลย

โดยตอนนี้คงมีวิธีเดียวที่ทำได้คือ เลิกค่ะ !! หรือถ้าเลิกไม่ได้ เพราะบางทีต้องมีปาร์ตี้สังสรรค์ เข้าสังคมบ้าง แนะนำให้ลดปริมาณลงนะคะ จิบ ๆ ให้ได้บรรยากาศ เพราะสิ่งสำคัญที่สุดคือสุขภาพของเรานั่นเองค่ะ

มีงานวิจัยพบว่า “การกินน้ำอัดลมวันละ 2 กระป๋อง (600 มิลลิลิตร) จะทำให้อายุสั้นลงไปถึง 4.6 ปี !!” นอกจากจะทำลายสุขภาพเราแล้ว น้ำอัดลมยังมีส่วนประกอบของเจ้าน้ำตาลตัวร้าย ทำลายผิวของเราอีดด้วย แถมยังมีคาเฟอีน ที่มีสารอะดรีนาลีน แม้ว่าจะช่วยให้ร่างกายตื่นตัว กระปรี้กระเปร่าก็จริง แต่!! ทุกอย่างแลกมาด้วยข้อเสียค่ะ เพราะเจ้าสารตัวนี้ จะไปทำลายคอลลาเจนใต้ชั้นผิวของเราอย่างช้า ๆ และยังเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้ร่างกายขาดน้ำ ที่นอกจากจะทำให้ผิวแห้งเหี่ยวแล้ว ยังทำให้ผิวไม่สดใส "หน้าเหี่ยวก่อนวัย" ตามมา

ดังนั้นถ้าลดได้ก็ลดนะคะ หรือถ้าเลิกได้จะดีต่อสุขภาพของเรามาก ๆ เลย เพราะถ้าเสพติดมากเกินไป เกิดภาวะหน้าเหี่ยวไม่รู้ตัวตามมาแน่นอนค่ะ


เพราะผิวหน้าของเรา ก็ต้องการอาหารเหมือนกับร่างกาย แล้วผิวของเราต้องการอาหารแบบไหนกันนะ โดยปกติแล้ว อย่างที่ทราบกันดีว่าโครงสร้างชั้นผิวส่วนใหญ่จะประกอบไปด้วยคอลลาเจน ที่สร้างความยืดหยุ่นให้กับเซลล์ผิว ซึ่งอาหารที่เหมาะกับผิวหน้ามากที่สุด จะเป็นครีม หรือเซรั่มที่ทาบนใบหน้าโดยตรง แนะนำเป็นสกินแคร์ที่มีส่วนประกอบในการคงความชุ่มชื้นใต้ชั้นผิว และชะลอการเกิดริ้วรอยอย่าง นางงาม เฟสเซรั่ม ลิฟติ้ง แอนด์ ไวท์เทนนิ่ง (NgangNgam Face Serum Lifting & Whitening) เพียงเท่านี้ก็บอกลาปัญหาหน้าเหี่ยว โดยไม่ต้องพึ่งศัลยกรรมได้แล้วค่ะ 

เซรั่มบำรุงผิวหน้าสูตรเข้มข้น ช่วยลดเลือนริ้วรอย พร้อมเผยผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ที่ผสานคุณค่าสารสำคัญจากพืชแอคเมลลา องุ่นไอซ์ไวน์ วิตามินอี ไฮยาลูรอนิกแอซิด เพปไทด์ 8 วิตามินบี 3 อนุพันธุ์วิตามินซี พืชลิโคไรส์ อโลเวร่า และดอกคอตตอน ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ริ้วรอยแลดูจางลง ผิวดูเรียบเนียน ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน พร้อมทั้งปลอบประโลมผิวจากมลภาวะภายนอกอย่างอ่อนโยน เพื่อผิวดูอ่อนเยาว์ สุขภาพดี

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

 วิธีใช้ : ทาทั่วใบหน้าเป็นประจำทุกวันตอนเช้า - ก่อนนอน

คำแนะนำ : สำหรับใช้ภายนอกเท่านั้น หลีกเลี่ยงการสัมผัสดวงตา เก็บให้พ้นแสงแดด หรือ ความร้อน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้