4 ขั้นตอน ทา "กันแดด" ให้ปัง !! ติดทนตลอดทั้งวัน

2163 จำนวนผู้เข้าชม  | 

4 ขั้นตอน ทา "กันแดด" ให้ปัง !! ติดทนตลอดทั้งวัน

ร้อน ๆ แบบนี้ เคยเจอปัญหาหน้าเยิ้ม กันแดดหลุดระหว่างวันกันไหมคะ ใช้กันแดดมาหลายยี่ห้อแล้ว ไหนจะเป็นยี่ห้อดัง ๆ ที่เค้าเคลมว่าติดทน แต่ทำไมพอมาใช้จริง ๆ กลับเอาไม่อยู่เลย จริง ๆ แล้วปัญหาอาจจะไม่ได้อยู่ที่ตัวกันแดดโดยตรง แต่อาจเป็นเพราะเราทา "กันแดด" ไม่ถูกวิธี !!

วันนี้เราได้รวม 4 ขั้นตอน ทา "กันแดด" ให้ปัง!! ติดทนตลอดวัน ไม่เยิ้ม ไม่หลุด แถมยังกันแดดได้สูงสุด มาฝากทุกคนกันค่ะ

1. เตรียมผิวให้พร้อม


โดยขั้นตอนนี้เป็นขั้นตอนแรกสุดเบสิค เพื่อจะเตรียมผิวหน้าของเราให้อยู่ในสภาพที่พร้อมก่อนจะลงกันแดด เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนใบหน้า สะสมเป็นสิวอุดตัน โดยวิธีก็แสนจะง๊ายง่าย เพียงแค่ ล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า หรือโฟมล้างหน้า สูตรอ่อนโยนต่อผิว ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์

2.ทามอยส์เจอไรเซอร์ หรือเซรั่ม

ขั้นตอนต่อมา หลังจากที่เราเตรียมผิวเราพร้อมแล้ว ควรเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิวหน้า เนื่องจากหลังล้างหน้า อาจทำให้เสียความชุ่มชื้นบนผิวหน้าไป การทามอยส์เจอไรเซอร์หรือเซรั่มนอกจากจะเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าแล้ว ยังช่วยล็อค "กันแดดให้ติดทน" อีกด้วย

3. ทากันแดด ก่อนออกแดด 15-30 นาที

"กันแดด" คุณสมบัติจะคล้าย ๆ กับครีม หรือเซรั่มทั่วไปเลยค่ะ ที่ต้องใช้เวลาในการซึมซาบเข้าสู่ผิวเรา ดังนั้นเราจึงควรทากันแดดก่อนออกแดดประมาณ 15-30 นาที เพื่อให้กันแดดได้ซึมลงเข้าสู่ผิว และมีประสิทธิภาพในการป้องกัน "รังสี UV" ได้อย่างเต็มที่

4. อย่าทากันแดดหนาเกินไป

“ยิ่งทากันแดดหนาเท่าไหร่ ยิ่งป้องกันแดดได้มากขึ้นเท่านั้น” ประโยคนี้เป็นความเชื่อที่ผิด !!เพราะนอกจากจะไม่ได้ป้องกันรังสี UV ได้มากขึ้นแล้ว ยังเปลือง ดีไม่ดีหน้าอาจจะลอยเกินไปได้นะ แนะนำว่าให้แบ่งกันแดดทา 2 รอบ โดยหลังจากทารอบแรกเสร็จเรียบร้อยแล้ว ควรรอกันแดดให้ซึมเข้าสู่ผิว แล้วจึงทาทับอีกครั้งเป็นอันเสร็จ

เป็นไงบ้างคะกับ 4 ขั้นตอนทากันแดดให้ถูกวิธี ง่ายมาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะ ดังนั้นหลังจากนี้ก่อนจะทากันแดด อย่าลืม 4 ขั้นตอนนี้เป็นอันขาด เพื่อที่จะได้ใช้กันแดดได้อย่างคุ้มค่า หมดปัญหากันแดดหลุดระหว่างวันอย่างถาวรเลยล่ะค่ะหรือจะเลือกใช้ "เซรั่มกันแดดนางงาม" (NangNgam Sunscreen Serum Lifting and Whitening) เซรั่มกันแดด SPF 50+ PA++++ สูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ไหลเยิ้ม แดดแรงแค่ไหนก็เอาอยู่ ที่นอกจากจะช่วยป้องกันแสงแดดได้สูงสุดแล้ว เนื้อเซรั่มยังบางเบา ไม่เหนอะหนะ หน้าไม่เยิ้ม ติดทนตลอดวัน แถมยังช่วยยกกระชับใบหน้าให้เต่งตึงอีกด้วยนะ

 

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้