5 สูตรลับสครับคอดำ ทำได้ง่ายๆ แค่เข้าครัว !!

1585 จำนวนผู้เข้าชม  | 

5 สูตรลับสครับคอดำ ทำได้ง่ายๆ แค่เข้าครัว !!

ปัญหา "คอดำ" เป็นรอยเส้นปื้น ๆ เกิดจากรอยเหี่ยวย่นบ้าง หรือคราบไครฝังลึกก็มี ซึ่งปัญหาเหล่านี้ล้วนทำให้สาว ๆ เสียความมั่นใจมานักต่อนักแล้ว ยิ่งถ้ามีรอยเหี่ยวด้วย บอกเลยว่า แทบจะเดินคอหดกันเลยทีเดียววันนี้เราเลยมาแบ่งปัน 5 สูตรลับ สครับ "คอดำ" ง่าย ๆ แค่เข้าครัว เอ๊ะ !! ง่ายขนาดนี้ ไปลองกันเลยย 

1. มะเขือเทศ + น้ำตาล

เพียงแค่หยิบมะเขือเทศซัก 1 ลูก จากในครัวมาหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วนำไปคลุกกับน้ำตาลทราย แต่ๆๆๆ ไม่ใช่เอามาดื่มนะคะ ให้นำมาขัดเบา ๆ บริเวณลำคอ ยิ่งบริเวณที่เป็นคราบ เป็นรอยแนะนำให้ถูวน ๆ ไปค่ะ หลังจากนั้นทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด แค่นี้คอก็ใสกิ๊งแล้วค่ะ

2. มะขามเปียก


ไม่ว่าบ้านไหนๆก็คงมีมะขามเปียกเกือบทุกบ้าน นอกจากนำไปปรุงอาหารให้มีรสชาติที่แซ่บจี๊ดจ๊าดแล้ว ยังสามารถนำมมาพอกคอเราได้ด้วยนะ เพียงแค่นำมาบดจนได้น้ำมะขามเปียกเข้มข้น แล้วก็นำมาถูวนๆที่คอ ทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วล้างออกด้วยสบู่ ถือว่าง่าย และเห็นผลเร็วมากๆ

3. น้ำมันมะกอก


น้ำมันมะกอกตัวช่วยสารพัดประโยชน์ นอกจากจะใช้ประกอบอาหาร กับนิยมนำมาหมักผมแล้ว ก็อย่าลืมนำมาถูคอได้อีกด้วยนะ ง่าย ๆ แค่ก่อนอาบน้ำให้นำสำลีชุบน้ำมันมะกอบแล้วถูลำคอบริเวณที่เป็นคราบ แล้วก็อาบน้ำตามปกติ สูตรนี้นอกจากจะง่ายแล้ว ยังทำทุกวันได้ด้วยนะคะ ต้องลองแล้ว!!

4. นมสด+น้ำตาล


แค่นำนมสดมาผสมกับน้ำตาลทราย อย่างละ 1 ช้อนโต๊ะ มาขัดวนเบาๆบริเวณลำคอ จนน้ำตาลละลาย หลังจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดตามปกติ เหมือนวิธีก่อนหน้านี้ เพียงเท่านี้ก็เผย "คอขาว" สว่าง กระจ่างเนียนใสแล้วค่าา

5.เปลือกมะนาว


หลังทำอาหารเสร็จ อย่าพึ่งทิ้งเปลือกมะนาวนะคะ !! เพราะนี่เป็นตัวหลักเลยที่เราจะใช้มะนาวได้อย่างคุ้มค่าที่สุด วิธีนี้ง่ายดาย ไม่ต้องทำอะไรเพิ่มเติม เพียงแค่นำเปลือกมะนาวเหลือใช้มาล้างน้ำสะอาด แล้วนำมาถูลำคอประมาณ 2-3 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด จบแล้วค่ะ บอกแล้วว่าง่ายมาก ๆ 

และสุดท้าย ท้ายสุด วิธีที่ไม่ลับ และอยากแนะนำมาก ๆ เพียงใช้ “นางงาม เนค เซรั่ม ลิฟติ้ง แอนด์ ไวท์เทนนิ่ง” เซรั่มทาคอสูตรเข้มข้น ที่จะช่วยเผยผิวลำคอให้ดูกระจ่างใสขึ้น แถมยังช่วยลดริ้วรอย คอตึง กระชับ กลับมามั่นใจอีกครั้ง แนะนำว่ายิ่งใช้ควบคู่กับวิธีด้านบน บอกเลยว่าคอจะกลับมาขาวใส จนลืมไปว่าเคยคอดำมาก่อน เตือนแล้วนะคะ ^^

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้