5 สัญญาณเตือนผิวแก่ ต้องรีบแก้!!

2242 จำนวนผู้เข้าชม  | 

5 สัญญาณเตือนผิวแก่ ต้องรีบแก้!!

เคยเป็นไหมคะ ตื่นมาแล้วรู้สึกว่า ทำไมเราดูหน้าแก่ขึ้น ดูไปไกลเกินอายุจริง แบบนี้ต้องลองสังเกตผิวตัวเองกันแล้วค่ะ กับ “5 สัญญาณเตือน “ผิวแก่” ต้องรีบแก้” มีอะไรบ้าง รีบเช็คด่วน!!


1. หน้าเหี่ยว ไม่กระชับ


ปัญหาหลัก ๆ เลยที่ทำให้เราเริ่มรู้สึกว่าหน้าแก่ขึ้น นั่นก็คือ “ผิวเหี่ยว” ขึ้นนั่นเองค่ะ พอผิวหน้าเริ่มอ่อนคล้อย ไม่กระชับ ก็จะมีริ้วรอยตามมา ที่หางตาบ้าง ร่องแก้มบ้าง ซึ่งเกิดจากใต้ชั้นผิวเราผลิตคอลลาเจน และอีลาสตินได้น้อยลง บอกเลยว่าใครเจอปัญหานี้ ถือว่าเป็นสัญญาณเตือนแรกๆเลย ว่า “ผิวคุณเริ่มแก่แล้วนะ”

2. หน้าหมองคล้ำ ไม่สดใส


ปัญหานี้เกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัยเลย บางคนอาจมองว่าการที่หน้าหมองคล้ำนั้นเกิดจากการที่เราโดนแดด ซึ่งก็เป็นเรื่องปกติ ที่ผ่านไปสักสัปดาห์นึงก็หายหมอง บอกเลยว่าคิดผิดค่ะ เพราะแม้ว่าการโดนรังสี UV จากแสงแดด อาจทำให้ผิวหมองขึ้นก็จริง แต่ถ้าปล่อยทิ้งไว้นานๆ อาจทำให้ “หน้าหมองคล้ำสะสม” ตามมาด้วยปัญหา "จุดด่างดำ" ได้ ดังนั้นอย่ามองข้ามเด็ดขาดเลย

3. ฝ้า กระ จุดด่างดำ


ปัญหานี้ อาจเป็นปัญหาใหญ่ของหลายๆคนเลยก็ว่าได้ เพราะถ้าเป็นแล้ว รักษายากเหลือเกิน บางคนอาจเลือกจบปัญหาด้วยการเลเซอร์แพงๆ อย่างที่บอกเลยค่ะ พอผิวหน้าเราอ่อนแอ ยิ่งจะทำให้ “ฝ้า กระ จุดด่างดำ” เกิดได้ง่ายขึ้น ซึ่งนี่ก็ถือว่าเป็นอีกสัญญาณหนึ่งที่กำลังเตือนว่า “ผิวเราเริ่มแก่แล้วน้า”

4. คอเหี่ยวย่นเป็นเส้นๆ


ใครบอกว่าผิวแก่ ต้องเกิดขึ้นเฉพาะผิวหน้าอย่างเดียว เพราะผิวคอก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันเลยค่ะ ซึ่งการที่ “คอเหี่ยวย่น” เป็นเส้นๆนั้น มีสาเหตุการเกิดเหมือนผิวหน้าเลย ดังนั้นเริ่มสังเกตผิวลำคอด้วยนะคะ เพราะถ้าหน้าเด็ก แต่ “คอเหี่ยว” ก็คงไม่โอเคเท่าไหร่ ใช่ไหมล่ะคะ

5. รูขุมขนกว้าง แต่งหน้าไม่ติด


ปัญหาสุดกลุ้ม ที่เจอได้ทั้งวัยรุ่น และวัยทำงาน แต่งหน้าทีไรต้องโปะรองพื้นหนาๆ จะได้เบลอรูขุมขน แถมยังผ่านไปแป๊บเดียว เครื่องสำอางค์ก็หลุดแล้ว ซึ่งปัญหา "รูขุมขนกว้าง" นั้นก็เป็นอีกหนึ่งในสัญญาณเตือนว่า ต่อมน้ำมันใต้ชั้นผิว ขับน้ำมันออกมามากเกินไปจากการที่ผิวเสื่อมสภาพ หรือ “ผิวแก่” นั่นเอง

ครบแล้วค่ะ สำหรับ "5 สัญญาณเตือนผิวแก่" ถ้าใครเจอปัญหาผิวด้านบนมากกว่า 3 ข้อขึ้นไป  ขอบอกตรงนี้เลยว่า คุณเสี่ยงผิวแก่ก่อนไว !! แบบนี้ต้องแก้ด่วน เรามีตัวช่วยค่ะ

แก้ผิวแก่แบบเร่งด่วนด้วย “นางงาม เฟส เซรั่ม ลิฟติ้ง แอนด์ ไวท์เทนนิ่ง”  (NangNgam Face Serum Lifting & Whitening) ตัวช่วยจบทุกปัญหาผิวแก่  แค่ทาเช้า และก่อนเข้านอน รับรองเผยผิวเด็กจนเพื่อนทักแน่นอนค้า

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

วิธีใช้ : ทาทั่วใบหน้าเป็นประจำทุกวันตอนเช้า - ก่อนนอน

คำแนะนำ : สำหรับใช้ภายนอกเท่านั้น หลีกเลี่ยงการสัมผัสดวงตา เก็บให้พ้นแสงแดด หรือ ความร้อน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้