เทียบจะจะ "เซรั่มกันแดด" กับ "ครีมกันแดด" แบบไหนปังกว่ากัน!

3718 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เทียบจะจะ "เซรั่มกันแดด" กับ "ครีมกันแดด" แบบไหนปังกว่ากัน!

ถ้าพูดถึง "กันแดด" แล้ว หลาย ๆ คนอาจจะคุ้นชินกับ "กันแดดแบบเนื้อครีม" เป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย และมีใช้มานาน แต่พอยุคสมัยเปลี่ยนไป เทคโนโลยีมากขึ้น ทำให้วงการกันแดดได้ผลิต "กันแดดเนื้อเซรั่ม" ออกมา วันนี้เราเลยมาเทียบให้เห็นกันจะจะ ว่า "ครีมกันแดด" แบบเดิม กับ "เซรั่มกันแดด" ต่างกันยังไง แล้วแบบไหนปังกว่ากัน มาดูกันเลยย


1. เนื้อสัมผัส


สิ่งแรกเลยที่ต่างกันอย่างเห็นได้ชัด “ครีมกันแดด” จะมีเนื้อสัมผัสที่หนากว่า แต่เกาะติดกับผิวหน้า ในขณะที่ “เซรั่มกันแดด” สามารถซึมลงบนผิวได้ทันทีโดยตรง เนื่องจากมีเนื้อสัมผัสที่บางเบากว่า ทำให้เมื่อทาแล้วจะไม่รู้สึกหนักหน้า และทำความสะอาดได้ง่าย ลดการอุดตันของสิ่งสกปรกได้อีกด้วย


2. ความสามารถในการกันน้ำ กันเหงื่อ


โดยทั่วไปแล้วเราก็จะเห็นกันแดดที่เป็นสูตรกันน้ำ กันเหงื่ออยู่แล้ว แต่ด้วยความที่ “ครีมกันแดด” มีเนื้อสัมผัสที่เกาะผิวโดยตรง จะทำให้เมื่อเวลาเหงื่อไหล เนื้อครีมที่เกาะอยู่บนผิวหน้า ก็มีโอกาสหลุดได้มากกว่า “เซรั่มกันแดด” ที่เนื้อสัมผัสซึมเข้าสู่ผิวโดยตรง ทำให้ติดทนกว่า และไม่ไหลเยิ้มระหว่างวัน


3. ระยะเวลารอกันแดดเซตตัว


หลายๆ คน เมื่อทากันแดดแล้ว ก็คงทราบกันดีอยู่แล้วว่าอาจจะต้องรอเวลาให้กันแดดเซตตัวซะก่อน หน้าจะได้ไม่ขาววอก ไม่ลอย แต่ถ้าใช้ “เซรั่มกันแดด” ปัญหานี้จะหมดไป เพราะเนื้อเซรั่มสามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ทันที เหมือนทาครีมบำรุง ดังนั้นจึงไม่ต้องรอเวลาเซตตัว ประหยัดเวลาไปได้อีกเยอะเลยค่า


4. ระดับเฉดสีหลังทา


ถ้าพูดเรื่องความขาว แนะนำเป็น “ครีมกันแดด” เลยค่ะ แต่อาจจะต้องเลือกเฉดสีที่ไม่ขาวกว่าผิวจริงจนเกินไป แต่ถ้าใครอยากได้ลุคขาวใสเป็นธรรมชาติ ขอแนะนำเป็น “เซรั่มกันแดด” เลยค่ะ หมดปัญหาหน้าวอก หน้าลอยไปได้เลย


5. ความสามารถในการกักเก็บความชุ่มชื้น


เนื่องจากเนื้อเซรั่ม เค้ามีความสามารถในการแตกตัวเป็นน้ำอยู่แล้ว ก็ไม่ต้องแปลกใจ ถ้าจะบอกว่า “เซรั่มกันแดด” จะมีความสามารถในการกักเก็บความชุ่มชื้นบนผิวได้มากกว่า “ครีมกันแดด” แถมยังควบคุมความมันบนใบหน้าได้อีกด้วยนะ


เป็นยังไงบ้างคะ กับ 5 ข้อแตกต่างระหว่าง “เซรั่มกันแดด” กับ “ครีมกันแดด” เทียบให้เห็นกันจะจะแบบนี้แล้ว บอกเลยว่าทุกคนน่าจะตัดสินใจกันได้แล้วนะคะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับความเหมาะสม และความชอบของแต่ละคน เพราะไม่ว่าจะ “ครีมกันแดด” หรือ “เซรั่มกันแดด” ทั้งคู่ก็ต่างมีความสามารถกันแดดได้เหมือนกันค่าา ^^

"เซรั่มกันแดดนางงาม" (NangNgam Sunscreen Serum Lifting and Whitening) เซรั่มกันแดดที่มีทั้ง SPF 50+ และ PA++++ แถมยังเป็นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ไหลเยิ้ม แดดประเทศไทยแรงแค่ไหนก็เอาอยู่ ที่นอกจากจะช่วยป้องกันแสงแดดได้สูงสุดแล้ว เนื้อเซรั่มยังบางเบา ไม่เหนอะหนะ หน้าไม่เยิ้ม ติดทนตลอดวัน แถมยังช่วยยกกระชับใบหน้าให้เต่งตึงอีกด้วยนะคะ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้