รวม 5 “ปัญหาผิว” ยอดฮิต พร้อมวิธีแก้ !!

2097 จำนวนผู้เข้าชม  | 

รวม 5 “ปัญหาผิว” ยอดฮิต พร้อมวิธีแก้ !!

เมื่อพูดถึง "ปัญหาผิว" หลายๆคนก็น่าจะเผชิญกันมาแล้ว ทั้งหนักและเบา วันนี้เราเลยได้รวม “6 “ปัญหาผิว” ยอดฮิต พร้อมวิธีแก้ !!” มาฝากทุกคนกันค่ะ เพราะแต่ละ "ปัญหาผิว" ล้วนมีสาเหตุการเกิดต่างกัน ดังนั้นการเข้าใจถึงต้นตอปัญหา ก็ทำให้เราแก้ไขปัญหาผิวที่คอยกวนใจได้อย่างถูกจุดแล้วค่าา


1. ผิวเหี่ยว ไม่กระชับ
ปัญหานี้ เป็นปัจจัยแรกๆเลย ที่ทำให้หน้าเราดู "แก่กว่าวัย" นั่นเป็นเพราะว่าใต้ชั้นผิวของเราลดระดับในการสังเคราะห์คอลลาเจนลงนั่นเองค่ะ พอผลิตคอลลาเจนได้น้อยลง ความเต่งตึง และความยืดหยุ่นของผิวก็น้อยลงด้วยเช่นกัน 


 วิธีแก้ก็ง่ายๆเลยค่ะ เพียงแค่พักผ่อนให้เพียงพอ เพื่อให้ร่างกายปรับสมดุลฮอร์โมน และกลับมาสังเคราะห์คอลลาเจนไ้ด้ตามปกติ ทานผักผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงๆ และลด ละ เลิกบุหรี่ และแอลกอฮอล์ ควบคู่ไปกับผลิตภัณฑ์ยกกระชับผิว เพียงเท่านี้ก็บอกลา “ผิวเหี่ยว” ได้ง่ายๆแล้วค่า


2. ฝ้า กระ จุดด่างดำ
พอพูดถึงปัญหานี้แล้ว ก็คงเรียกได้ว่าเป็นปัญหายอดฮิต ที่เจอได้ทุกเพศทุกวัยเลย โดยเจ้า "ฝ้า กระ จุดด่างดำ" ตัวร้ายเหล่านี้ เกิดจากการที่เม็ดสีเมลานินที่อยู่ใต้ชั้นผิวเราทำงานผิดปกติ และกระจุกกันอยู่ใต้ชั้นผิว ทำให้บางบริเวณเป็นรอยปื้น และจุดดำขึ้นมา


 ซึ่งเจ้าเม็ดสีเมลานินจะเข้มขึ้นได้นั้น ปัจจัยภายนอกจะเกิดจาก รังสียูวีจากแสงแดด ดังนั้นหากต้องการแก้ปัญหานี้โดยตรง ก็ควรหลีกเลี่ยงแสงแดด และทากันแดดเป็นประจำค่ะ รวมไปถึงพักผ่อนให้เพียงพอเพื่อลดปัญหาฝ้า กระที่เกิดจากฮอร์โมนผิดปกติ ควบคู่ไปกับผลิตภัณฑ์แก้ฝ้า กระ จุดด่างดำโดยเฉพาะ


3. ผิวแห้งกร้าน ไม่ชุ่มชื่น
ผิวแห้ง เป็นอีกสัญญาณที่เตือนว่า "ว่าผิวเราขาดน้ำนะ" แล้วการที่ผิวขาดน้ำได้นั้น ไม่ได้มาจากการดื่มน้ำน้อยเพียงอย่างเดียว เพราะอาจเกิดจากชั้นไขมันกักเก็บความชื้นใต้ชั้นผิวเรียงตัวกันไม่สมบูรณ์ ทำให้ผิวหน้าผลิตน้ำมันได้น้อยลง วิธีการแก้ หลักๆควรเน้นดื่มน้ำ และพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่อาบน้ำร้อนจนเกินไป เพื่อลดการสูญเสียน้ำใต้ชั้นผิว และที่สำคัญควรใช้ผลิตภัณฑ์เพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวด้วยนะคะ 


4. รูขุมขนกว้าง
เคยไหมคะ? แต่งหน้าเท่าไหร่ก็ไม่ติด แถมยังต้องโบกรองพื้นหนาๆ เพื่อกลบรูขุมขนอีก ปัญหานี้คงกวนใจสาวๆไม่น้อย โดยสาเหตุก็เกิดจากผิวหน้าเราผลิตน้ำมันออกมามากเกินไป ทำให้รูขุมขนเกิดการขยายตัว เพื่อที่จะขับน้ำมันใต้ชั้นผิวออกมา


 โดยวิธีแก้ก็ง่ายๆ แค่รักษาความสะอาดบนผิวหน้า ล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิปกติอยู่เสมอ อย่าปล่อยให้สิ่งสกปรกอุดตันใต้ชั้นผิว เพื่อลดการเกิดสิวอุดตัน รวมไปถึงมาส์กหน้าเพื่อกระชับรูขุมขนสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง พร้อมกับใช้ผลิตภัณฑ์กระชับรูขุมขน แค่นี้ก็บอกลารู้ขุมขนกว้างไปได้เลยค่าา


5. ผิวหมองคล้ำ ไม่สดใส
แม้ว่าจะสุขภาพดีขนาดไหน แต่ถ้าหน้าหมอง ก็ทำให้ดูไม่สดใสได้นะคะ โดยปัญหานี้เกิดจากมลภาวะ แสงแดด ความเครียด สูบบุหรี่ ดื่มแอลกอฮอล์เป็นส่วนใหญ่ ส่งผลให้ร่างกายผลัดเซลล์ผิวได้ช้าลง ดังนั้นจึงควรสครับผิวบ่อยๆ สัปดารห์ละ 2-3 ครั้ง พร้อมกับการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของวิตามินซี เพื่อเร่งการผลัดเซลล์ผิว และอย่าลืมทากันแดดเป็นประจำด้วยนะคะ


เห็นไหมคะว่า แค่เรารู้ต้นตอของปัญหา และเข้าไปแก้ให้ตรงจุด เพียงเท่านี้ ไม่ว่าจะเจอปัญหาผิวแบบไหน ก็มั่นใจ บอกลาได้ง่ายๆเลยใช่ไหมคะ และหากแก้ปัญหาตรงจุดแล้ว ก็อย่าลืมหาเซรั่มบำรุงผิวซักตัว เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาผิวซ้ำแบบเดิมๆด้วยนะคะ 

แนะนำเป็น "นางงาม เฟสเซรั่ม ลิฟติ้ง แอนด์ ไวท์เทนนิ่ง (NgangNgam Face Serum Lifting & Whitening)" เซรั่มบำรุงผิวหน้าสูตรเข้มข้น ช่วยลดเลือนริ้วรอย พร้อมเผยผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ที่ผสานคุณค่าสารสำคัญจากพืชแอคเมลลา องุ่นไอซ์ไวน์ วิตามินอี ไฮยาลูรอนิกแอซิด เพปไทด์ 8 วิตามินบี 3 อนุพันธุ์วิตามินซี พืชลิโคไรส์ อโลเวร่า และดอกคอตตอน ที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ริ้วรอยแลดูจางลง ผิวดูเรียบเนียน ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน พร้อมทั้งปลอบประโลมผิวจากมลภาวะภายนอกอย่างอ่อนโยน เพื่อผิวดูอ่อนเยาว์ สุขภาพดี

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

 วิธีใช้ : ทาทั่วใบหน้าเป็นประจำทุกวันตอนเช้า - ก่อนนอน
 คำแนะนำ : สำหรับใช้ภายนอกเท่านั้น หลีกเลี่ยงการสัมผัสดวงตา เก็บให้พ้นแสงแดด หรือ ความร้อน

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้