5 ทริคเด็ด!! ใส่แมกส์ยังไงไม่ให้ผิวเสีย

1884 จำนวนผู้เข้าชม  | 

5 ทริคเด็ด!! ใส่แมกส์ยังไงไม่ให้ผิวเสีย

ในยุคที่เราต้องหันมาใส่ “แมสก์” กันเกือบตลอดเวลา ปัญหาผิวที่เกิดจากการสวมใส่แมสก์นานๆ ทั้งเกิดจากความอับชื้น สิ่งสกปรกตกค้าง การแพ้หรือระคายเคืองผิว เลยกลายมาเป็นอีกหนึ่งปัญหากวนใจ วันนี้เราเลยได้รวม “5 ทริคเด็ด!! ใส่แมสก์ยังไงไม่ให้ผิวเสีย” มาฝากกันค่ะ 

1. สวมใส่แมสก์ที่พอดีกับใบหน้า
ขนาดเวลาใส่เสื้อผ้า เรายังต้องเลือกใส่ตัวที่ไม่แน่น หรือหลวมเกินไปเลยใช่ไหมคะ ซึ่งการใส่แมสก์ก็เช่นเดียวกันค่ะ เพราะหากใส่แน่นเกินไป ก็ทำให้เกิดการเสียดสี เพิ่มโอกาสการอักเสบของผิวหน้า แถมยังอึดอัดอีกด้วย แต่ถ้าใส่หลวมเกินไปการป้องกันเชื้อไวรัส ก็จะน้อยลงไปด้วยค่ะ 



 ทางที่ดี ควรเลือกสวมแมสก์ที่พอดีกับใบหน้าเรา เพื่อป้องกันการเสียดสีของผิวกับเนื้อสัมผัสของแมสก์จะดีที่สุดนะคะ

2. ไม่ควรใช้แมสก์ซ้ำ
ยิ่งแต่ละวัน เราเจอทั้งฝุ่น ทั้งมลภาวะต่างๆ และที่สำคัญก็คือละอองน้ำลายของเราเอง ที่ต้องสัมผัสกับแมสก์ทั้งวัน บอกได้เลยว่าเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรค และแบคทีเรียดี ๆ นี่เองค่ะ แนะนำว่าไม่ควรใช้แมสก์ซ้ำ ที่นอกจากจะลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียได้แล้ว ยังลดโอกาสการติดเชื้อไวรัสจากแมสก์ได้ด้วย 



 ส่วนใครที่ใช้แมสก์ผ้าแบบซัก ถ้าจะใช้แล้วทิ้งคงเปลืองน่าดู แนะนำว่าแค่หมั่นซักทุกครั้งหลังใช้ เพียงเท่านี้ก็ลดปัญหาผิวเสียจากแมสก์ได้แล้วค่ะ

3. หลังถอดแมสก์ ควรรีบล้างหน้าให้สะอาด
ทริคนี้จะคล้าย ๆ กับข้อด้านบนเลยค่ะ เพราะว่าเราผ่านมรสุมมาทั้งวัน เหงื่อบ้าง อะไรบ้าง กลับมาก็ควรล้างหน้าให้สะอาด เพื่อลดโอกาสการเกิดสิวอุดตันตามมาด้วยนะคะ


4. เลือกใช้แมสก์แบบผ้านุ่ม
สำหรับใครที่ไม่อยากใช้แมสก์แล้วทิ้งบ่อย ๆ การเลือกใช้แมสก์แบบผ้าก็ถือว่าเป็นทางออกที่ดีเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามการเลือกชนิดของแมสก์ก็สำคัญนะคะ แนะนำให้ใช้แมสก์แบบผ้านุ่ม หรือแมสก์ที่มีผิวสำผัสไม่หยาบจนเกินไป เพื่อลดการเสียดสีของผิวค่ะ



5. ทาเซรั่มเพิ่มความชุ่มชื่นก่อนสวมแมสก์
ทริคสุดท้ายแล้ว อยากบอกว่าเป็นทริคเด็ดมาก ๆ ยิ่งในยุคนี้ควรมีเลยค่ะ แนะนำเป็น “นางงาม เฟส เซรั่ม ลิฟติ้ง แอนด์ ไวท์เทนนิ่ง” (NangNgam Face Serum Lifting & Whitening) เซรั่มตัวดังจากแบรนด์นางงาม ที่นอกจากเค้าจะเด่นเรื่องช่วยยกกระชับผิวแล้ว เรื่องการเติมความชุ่มชื่นให้กับผิว บอกเลยว่า ไม่เป็นสองรองใครแน่นอนค่ะ

เพียงแค่ทาเซรั่มก่อนสวมแมสก์ เน้นบริเวณที่เกิดการเสียดสีบ่อย ๆ เพียงเท่านี้ก็ป้องกันผิวเสียจากการสวมแมสก์ได้แล้วค่


Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้