5 ความเชื่อผิดๆ ที่อาจทำผิวพังไม่รู้ตัว!!!

2144 จำนวนผู้เข้าชม  | 

5 ความเชื่อผิดๆ ที่อาจทำผิวพังไม่รู้ตัว!!!

ถ้าพูดถึงการดูแลผิวหน้า สาวๆหลายคนคงประคบประหงมเป็นอย่างดี ตามแบบของตัวเอง โดยวิธีการดูแลผิวของแต่ละคนก็แตกต่างกันออกไป จากประสบการณ์ส่วนตัวบ้าง เล่าต่อกันมาบ้าง เพื่อนแนะนำบ้าง แต่ว่า??เราจะรู้ได้ยังไงว่าการดูแลผิวที่เรารู้ ๆ กันมานั้นเป็นการดูแลผิวจริง ๆ หรือทำร้ายผิวโดยไม่รู้ตัว ถ้าอย่างงั้น มาดู “5 ความเชื่อผิดๆ ที่อาจทำผิวพังไม่รู้ตัว!!!” กันค่ะ จะได้รีบเปลี่ยนความคิดก่อนจะสายเกินไป มีอะไรบ้าง มาดูกันเลยค่าา


1. ล้างหน้าบ่อยๆ ลดการเกิดสิวได้
แม้ว่าการล้างหน้า จะเป็นเรื่องที่ดี ในการกำจัดสิ่งสกปรกไม่ให้เกิดการอุดตันในรูขมขน แต่หากล้างบ่อยเกินไป อาจกลายเป็นผลเสียได้นะคะ เพราะอาจทำให้ผิวแห้ง ส่งผลให้ใต้ชั้นผิวขับน้ำมันออกมามาก จนผิวมัน และก่อให้เกิดสิว กลายเป็นว่าจะล้างหน้าลดสิว กลับได้สิวเพิ่มมาแทน

 แนะนำว่าแค่ล้างหน้าวันละสองครั้ง ก็ถือว่าเพียงพอแล้วค่ะ

2. ทากันแดดเฉพาะตอนที่ต้องออกแดดก็พอ
หยุดความคิด อยู่บ้าน = ไม่มีรังสี UV ได้เลยค่ะ เพราะความจริงแล้วแม้จะอยู่แต่ในบ้านก็ยังมีรังสี UV ถึงจะไม่ได้มาจากแสงแดดโดยตรง ก็อาจมาจากหลอดไฟ หรือแม้กระทั่งรังสีที่เล็ดลอดมาทางกระจกหน้าต่างได้เหมือนกัน

 ดังนั้นถึงจะอยู่แต่ในบ้าน ไม่ได้ออกไปข้างนอกก็ควรทากันแดดกันไว้ด้วยนะคะ


3. รอให้อายุมากขึ้น ค่อยบำรุงผิวก็ยังไม่สาย
อายุผิว ก็เหมือนอายุเราเลยค่ะ มากขึ้นทุกวัน ก็เสื่อมลงทุกวันเช่นกัน เพราะริ้วรอยไม่ได้เกิดขึ้นแค่เฉพาะกับคนที่อายุเริ่มมากขึ้นเท่านั้น แต่สามารถเกิดขึ้นได้จากความเครียด สภาพแวดล้อม ปัญหามลภาวะต่าง ๆ หรือรวมไปถึงการใช้ชีวิตประจำวันของแต่ละคนด้วยค่ะ

 ดังนั้น ถ้ารู้แบบนี้แล้ว จึงควรบำรุงผิวตั้งแต่เนิ่น ๆ แนะนำให้หาสกินแคร์คู่ใจใช้ด่วนเลยค่ะ

4. ผิวมันไม่ควรใช้ใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์
จริง ๆ แล้ว ผิวมันเกิดจากใต้ชั้นผิวมีกลไกผลิตน้ำมันบนผิวหน้าเพื่อควบคุมสภาพผิวไม่ให้แห้งจนเกินไป ดังนั้นคนที่ผิวมัน ไม่ได้แปลว่าผิวจะไม่ขาดความชุ่มชื่นนะคะ อาจจะบ่งบอกว่าเราผิวแห้งเกินไปด้วยซ้ำ

 ดังนั้นจึงควรใช้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ในปริมาณที่เหมาะสม ไม่มากจนเกินไป แต่ห้ามคิดที่จะไม่ทาโดยเด็ดขาด!!

5. สครับผิวหน้าบ่อย ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น
เป็นเรื่องจริง ที่การขัดผิว หรือสครับผิว จะช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และเร่งการผลัดเซลล์ผิวใหม่ แต่ในทางกลับกัน ากผิวเกิดการผลัดเซลล์ผิวบ่อยจนเกินไป สิ่งที่ตามมา คือปัญหาผิวบ้างนั่นเองค่ะ ส่งผลให้ผิวอ่อนแอ ระคายเคืองได้ง่าย แถมยังเมื่อเจอแสงแดดก็อาจทำให้หน้าคล้ำไวขึ้นกว่าปกติด้วย

 แนะนำว่าควรสครับผิวอาทิตย์ละ 2 ครั้งก็เพียงพอแล้วค่ะ

สำหรับใครที่อยากจะบำรุงผิวหน้า ไม่อิงความเชื่อผิด ๆ แนะนำเป็น "นางงาม เฟสเซรั่ม ลิฟติ้ง แอนด์ ไวท์เทนนิ่ง (NgangNgam Face Serum Lifting & Whitening)" ทาทั่วใบหน้าเป็นประจำ เช้า-เย็น เพียงเท่านี้ก็ได้ผิวสวยใส ไม่ต้องพึ่งความเชื่อผิด ๆ แล้วค่ะ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้