วิธีลด “เหนียงยาน” ยังไง ให้ได้ผล?

1983 จำนวนผู้เข้าชม  | 

วิธีลด “เหนียงยาน” ยังไง ให้ได้ผล?

เป็นปัญหาที่น่าหนักใจมากจริง ๆ เวลาส่องกระจก แล้วมองเห็น "เหนียง" เป็นชั้นๆ บางคนก็เจอปัญหา "เหนียงย้อย" หย่อนยานบ้าง ก้มหน้าทีลงมากองใต้คางหมดเลย วันนี้เรามาทำความเข้าใจปัญหานี้ และหาทางแก้ให้ได้ผลกันค่ะ กับ วิธี ลด “เหนียงยาน” ยังไง ให้ได้ผล?”


"เหนียง" หรือคางสองชั้น (Double Chin) คือ ไขมันใต้ชั้นผิวหนังที่ไปสะสมอยู่บริเวณใต้คาง โดยเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น 

 น้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้น
 พันธุกรรม
 ความอ่อนย้อนของชั้นผิวหนังบริเวณใต้คาง
 การใช้กล้ามเนื้อใต้คางผิดปกติ เช่น ก้มเล่นมือถือบ่อย ๆ
 คนที่มีคางเล็กกว่าปกติ
 อายุที่เพิ่มมากขึ้นกำจัด "เหนียงหย่อนยาน" ยังไงดี?

โดยทั่วไปแล้ว หากเกินจากปัญหาน้ำหนักตัว ก็ควรแก้ที่ต้นเหตุ คือ การควบคุมอาหาร และออกกำลังกาย เพื่อเผาผลาญไขมันที่สะสมบริเวณใต้คางนั่นเอง แต่ถ้าเกิดจากปัจจัยโดยรวมข้างต้น จะให้เห็นผลจริง มาลอง 4 วิธีนี้กันดูค่ะ

1. การควบคุมอาหาร และหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์จากแป้งขาว

แป้งขาว หรือแป้งขัดสี เมื่อเราทานเข้าไป ร่างกายจะไปกระตุ้นการผลิตฮอร์โมนอินซูริน เพื่อรักษาระดับน้ำตาลในเลือด ทำให้ร่างกายไม่สามารถดึงน้ำตาลไปใช้ และกลายเป็นไขมันที่สะสมใต้คางเรานั่นเอง แนะนำว่าให้ให้ลด หรือทานในปริมาณที่กำลังพอเหมาะ พอดี จะดีกว่านะคะ2. ออกกำลังกาย

การออกกำลังกาย นอกจากจะช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมันแล้ว ยังช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณใต้คางมีความยืดหยุ่น และกระชับมากขึ้น แถมยังเป็นการดูแลสุขภาพไปในตัวอีกด้วยนะ3. นวดบริหารลำคอเป็นประจำ
การนวด จะช่วยให้กล้ามเนื้อบริเวณลำคอ มีการใช้งานมากขึ้น แก้ปัญหาเหนียงยานจากการใช้กล้ามเนื้อลำคอผิดปกติได้โดยตรง วิธีการนวดก็ง่ายมากเลยค่ะ  สามารถคลิกดู วิธีทำโยคะแก้ "คอเหี่ยว" ฉบับเร่งด่วน!! ได้เลย !!  4. ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวลำคอโดยเฉพาะ

มาถึงวิธีสุดท้าย สำหรับคนที่อยากแก้ "เหนียงยาน" อย่างเร่งด่วน เราแนะนำเป็น “นางงาม เนค เซรั่ม ลิฟติ้ง แอนด์ ไวท์เทนนิ่ง” (NangNgam Neck Serum Lifting & Whitening) เซรั่มทาคอโดยเฉพาะจากแบรนด์นางงาม มีส่วนผสมของเปปไทด์-8 จากสเปน ขอบอกเลยว่าสารตัวนี้ ลดเหี่ยว ลดยานโดยเฉพาะเลยค่ะ แนะนำมากๆ และถ้ายิ่งใช้ควบคู่กับวิธีด้านบนนะ บอกได้เลยว่า เตรียมตัวคอตึงลืมเหี่ยวกันได้เลยค่ะ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้