เปลี่ยน “คอเหี่ยว” ให้ตึงกระชับง่ายๆ ใช้แค่ 2 นิ้ว

3234 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เปลี่ยน “คอเหี่ยว” ให้ตึงกระชับง่ายๆ ใช้แค่ 2 นิ้ว

แม้ว่าปัญหา “คอเหี่ยว” ฟังดูแล้วจะดูเหนื่อยใจ หลาย ๆ คนมองว่าต้องไปทำเลเซอร์ ฉีดโน่นนี่เพื่อให้กระชับขึ้น นอกจากจะเจ็บแล้ว ราคาก็เอาเรื่องอยู่เหมือนกัน วันนี้เราเลยมาแชร์ทริคเด็ด “เปลี่ยนคอเหี่ยวให้กลับมาตึงกระชับง่ายๆ ใช้แค่ 2 นิ้ว เท่านั้น!!” ฟังแล้วอาจจะดูเวอร์นะคะ แต่อยากบอกว่าได้ผลจริง เพราะมีคนลองทำมาแล้วว


โดยทั่วไปแล้ว ทั่วร่างกายของเรา ผิวหนังที่เราเห็นประกอบขึ้นมาจากคอลลาเจน อีลาสติน และเส้นใยกล้ามเนื้อต่าง ๆ พออายุมากขึ้น ก็เป็นปกติการผลิตคอลลาเจนใต้ชั้นผิว หรือกระบวนการต่าง ๆ ในร่างกายจะถูกลดประสิทธิภาพลง และเหี่ยวเฉาไปตามกาลเวลา ลำคอเราก็เช่นกันค่ะ แต่ไม่ได้หมายความว่า “คอเหี่ยว” แล้วจะเหี่ยวแบบนั้นตลอดไป เพราะเราแก้ไขได้ แค่ใช้ 2 นิ้ว !! นวดลำคอเป็นประจำทุกวัน เพียงเท่านี้ก็ทำให้คอกลับมาเต่งตึงกระชับได้เหมือนเดิมแล้วค่ะ ไปลองทำตามกันเลย!!

1. ดันกล้ามเนื้อบริเวณคางขึ้น 10 ครั้ง

ใช้นิ้วกลาง และนิ้วชี้ทั้ง 2 ข้างค่อย ๆ กดและดันผิวหนังบริเวณดังกล่าวขึ้น ค่อย ๆ ลูบดันไปจนถึงหลังใบหู ทำแบบเดิมซ้ำกัน 10 ครั้ง แล้วทำท่าต่อไปได้เลย


 วิธีนี้จะเป็นการเตรียมตัวให้กล้ามเนื้อลำคอเริ่มทำงานค่ะ จะไปกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจน ใครที่เหนียงย้อยตามแนวโน้มถ่วงโลกแล้วเนี่ย ท่านี้เหมาะเลยค่ะ

2. กดเบา ๆ จากกลางลำคอไปทางด้านหลัง

ใช้ 2 นิ้วเหมือนเดิมค่ะ เราเริ่มกดจากตรงกลางคำคอเลย แล้วค่อย ๆ ดันไปทางด้านหลัง ไปตามแนวนอนจนถึงหลังคอ ทำซ้ำแบบเดิมอีก 10 ครั้ง แล้วทำท่าสุดท้ายกันเลย


 วิธีนี้จะไปช่วยกระตุ้นระบบการไหลเวียนเลือด พอเลือดไหลเวียนดีขึ้น ก็ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ไม่เหี่ยวเฉาอีกต่อไป

3. กดเบา ๆ จากคอส่วนล่าง ไล่ขึ้นไปจนถึงคอส่วนบน

ท่าสุดท้ายแล้วค่ะ เราจะเริ่มกดไล่ตั้งแต่คอส่วนล่างเลยไหปลาร้าขึ้นมานิดนึง แล้วกดไล่ขึ้นไปจนถึงสันกรามเลย ทำซ้ำ 10 ครั้ง ถือว่าเป็นอันเสร็จ


 หลังจากทำครบท้้ง 3 ท่าแล้ว จะทำให้กล้ามเนื้อลำคอได้เกิดการทำงาน และตามมาด้วยการเผาผลาญ จะรู้สึกได้ว่าบริเวณดังกล่าวอุ่น ๆ ร้อน ๆ เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินสะสมบริเวณลำคอมาก ๆ เลย

เป็นไงบ้างคะ จบไปแล้วกับ 3 วิธีนวด แก้ “คอเหี่ยว” ง่าย ๆ ใช้แค่ 2 นิ้ว ง่ายมากเลยใช่ไหมคะ แนะนำทริคเด็ด!! สำหรับใครที่อยากให้เห็นผลไว เพียงนวดตามแบบวิธีด้านบนควบคู่ไปกับการทา “นางงาม เนค เซรั่ม” (NangNgam Neck Serum Lifting & Whitening) เซรั่มยกกระชับผิวลำคอโดยเฉพาะ จะช่วยให้เนื้อเซรั่มซึมเข้าผิวได้เร็วขึ้น แถมยังช่วยให้นวดง่ายขึ้นอีกด้วยนะคะ 

 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้