“เปปไทด์-8” คืออะไร ดีกว่าไหม ถ้าไม่ต้อง “ฉีดโบท็อกซ์” ?

3507 จำนวนผู้เข้าชม  | 

“เปปไทด์-8” คืออะไร ดีกว่าไหม ถ้าไม่ต้อง “ฉีดโบท็อกซ์” ?

หลาย ๆ คนคงอาจจะคุ้นกับชื่อ “เปปไทด์-8” กันมาบ้างแล้ว เพราะในวงการความสวยความงาม มักจะใช้สารตัวนี้เป็นส่วนประกอบในครีมบำรุงผิวต่าง ๆ แล้วสารตัวนี้มันสำคัญยังไง "คุณสมบัติเหมือนโบท็อกซ์จริงไหม ?" แล้วปัญหาผิวแบบไหนควรใช้บ้าง มาทำความรู้จักสารตัวนี้ไปพร้อม ๆ กันเลยค่าา

เปปไทด์-8 คืออะไร ?

"Acetyl Hexapeptide-8" หรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า “เปปไทด์-8”  มีอีกชื่อคือ Argireline เป็นอนุพันธ์หน่อยย่อยที่สุดของโปรตีน ที่มีความบริสุทธิ์มากกว่า 80 % โดยหน้าที่หลักคือ ลดการยึดตัวของกล้ามเนื้อ สาเหตุหนึ่งของการเกิดริ้วรอย 

ด้วยความทีมีโมเลกุลที่เล็กมาก จึงสามารถแทรกซึมผ่านผิวหนังได้ง่ายกว่าสารประกอบอื่น ๆ ที่สำคัญคือมีผลลัพธ์ใกล้เคียงกับการฉีดโบท็อกซ์!!

“เปปไทด์-8” กับ “โบท็อกซ์” ต่างกันยังไง ?

โดยทั่วไปแล้ว ร่างกายเราจะมีสารสื่อประสาทอยู่เต็มไปหมด บนใบหน้าก็เช่นกัน โดยจะมีสารสื่อประสาทตัวหนึ่ง ชื่อว่า CATECHOLAMINES (Acetylcholine) เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้กล้ามเนื้อหดตัว และเกิดริ้วรอยตามมา เทคโนโลยีเลยคิดค้นสารตัวหนึ่งขึ้นมา เพื่อยับยั้งสารสื่อประสาทดังกล่าว นั่นก็คือ “โบท็อกซ์” ที่มีคุณสมบัติในการยับยั้งการทำงานของสารสื่อประสาทโดยตรงขึ้นมา ซึ่งตรงนี้เราจะอธิบายว่าทำไม “เปปไทด์-8” จึงมีประสิทธิภาพคล้ายกับ Botox 


“เปปไทด์-8” จะเข้าไปขัดขวางการทำงานของสารสื่อประสาท จึงส่งผลทางอ้อม ทำให้ลด หรือยับยั้งการหลั่งสารสื่อประสาท และเมื่อสารสื่อประสาททำงานลดลง ก็จะทำให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย ริ้วรอยต่างๆ ก็ลดลง จึงถือว่ามีประสิทธิภาพคล้ายกับ Botox ต่างกันแค่กลไกการทำงาน

ผลการทดลองใช้ “เปปไทด์-8” กับอาสาสมัคร


 สัปดาห์แรก : กล้ามเนื้อบริเวณที่เกิดริ้วรอยเริ่มคลายตัว
 สัปดาห์ที่ 2 : ริ้วรอยรอบดวงตา ลดลงเฉลี่ย 17%
 สัปดาห์ที่ 4 : ริ้วรอยบนใบหน้า ลดเลือนถึง 27-30%

ผิวแบบไหนควรใช้ “เปปไทด์-8” ?

เนื่องจากคุณสมบัติเด่น ๆ ของ “เปปไทด์-8” จะเน้นไปที่เรื่องริ้วรอย ดังนั้นผิวที่เหมาะมากที่สุดคือ

  ผู้ที่มีปัญหาริ้วรอย ผิวหน้าเหี่ยวย่น ไม่กระชับ
  ผู้ที่ต้องการป้องกันการเกิดริ้วรอย
  ใบหน้าหมองคล้ำ ไม้สดใส
  ต้องการฟื้นฟูผิวแบบล้ำลึก

นางงาม เฟส เซรั่ม ลิฟติ้ง แอนด์ ไวท์เทนนิ่ง "NangNgam Face Serum Lifting & Whitening" เซรั่มบำรุงผิวหน้าตัวดังจากแบรนด์นางงาม มีส่วนประกอบของ "เปปไทด์-8" จึงช่วยในเรื่องของริ้วรอยโดยเฉพาะ สำหรับใครที่มีปัญหาผิวหน้าเหี่ยวย่น ไม่กระชับ มีริ้วรอย อยากกลับมาหน้าเด็ก ใสเด้ง ตึงกระชับ แนะนำเป็นตัวนี้เลยค่ะ เพราะการใช้สกินแคร์ที่เหมาะกับสภาพผิว นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดแล้ว ยังถือว่าเป็นอีกเทคนิคหนึ่งที่จะช่วยสกินแคร์ได้เข้าไปบำรุงผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดอีกด้วย

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้