เสก "ถุงใต้ตา" ให้หายไป ตามฉบับแพทย์แผนจีนโบราณ

2268 จำนวนผู้เข้าชม  | 

เสก "ถุงใต้ตา" ให้หายไป ตามฉบับแพทย์แผนจีนโบราณ

จริง ๆ ปัญหา "ถุงใต้ตา" บวมตุ่ย นอกจากทำให้หน้าดูมีอายุขึ้นแล้ว ยังทำให้รู้สึกไม่สดใส บางคนเป็นหนัก ๆ ก็เลือกที่จะทำศัลยกรรมตัดแต่งถุงใต้ตาไปเลย ถึงแม้ว่าจะกำจัดเจ้าถุงใต้ตาเจ้ากรรมนี้ไปได้ แต่ก็ต้องทนเจ็บกันไปค่ะ

วันนี้เราเลยหาทางออกอีกทางมาฝาก สำหรับผู้ที่กลัวเข็ม ง่าย ๆ แค่ "นวดกดจุดใต้ตาตามจุดฝังเข็ม" โดยเป็นศาสตร์แพทย์แผนจีนโบราณ ทำได้ง่าย ๆ ทั้งตอนเช้า และก่อนเข้านอน ตื่นมาปุ๊บ ดูสดใสปั๊บ ไปทำตามกันเลย

ก่อนอี่นเรามาทำความรู้จัก จุดทั้ง 4 จุดนี้กันก่อนค่ะ

1. จุดจิงหมิง: เป็นจุดที่อยู่ตรงรอยบุ๋มบริเวณหัวตา ถูกใช้ฝังเข็มบ่อย ๆ ในผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับดวงตา นอกจากนี้ยังสามารถบำรุงตับบำรุงสายตาได้อีกด้วย 
2. จุดเฉิงชี่: เป็นจุดที่ถัดมาจากจุดจิงหมิง โดยจะอยู่ระหว่างลูกตากับขอบล่างของเบ้าตา ตรงกับรูม่านตาในแนวดิ่ง มักใช้ฝังเข็มในผู้ที่มีอาการตาอักเสบ ตาบอดกลางคืน สายตาสั้น 
3. จุดฉิวโฮ่ว: อยู่ถัดมาจากจุดเฉิงชี่ ซึ่งจะเป็นบริเวณรอยเว้าที่ขอบตาล่าง อยู่ค่อนไปทางหางตา 
4. จุดถงจื่อเหลียว: เป็นจุดสุดท้าย ที่อยู่บนรอยบุ๋ม ห่างจากหางตา 0.5 ชุ่น (1 ชุ่น ประมาณ 3.33 เซนติเมตร) หรือประมาณ 1.5 เซนติเมตร มักใช้ฝังเข็มในผู้ที่มีอาการปวดศีรษะ ตาอักเสบ

 วิธีการนวดกดจุดใต้ตา

หลังจากที่เราทำความรู้จักทั้ง 4 จุด ฝังเข็มแล้ว เราก็มาเริ่มนวดกดจุดกันเลยค่ะ ง่าย ๆ เพียงแค่ใช้นิ้วนางกดตามจุดข้างต้นของใต้ตาทั้ง 2 ข้าง แล้วนวดคลีงเบา ๆ ประมาณ 10 วินาที หลังจากนั้นค่อย ๆ เลื่อนไปจุดถัดไป จนครบทั้ง 4 จุด

 นวดกดจุดใต้ตาดียังไง?

เพราะว่า "ถุงใต้ตา" เกิดจากผิวหนังที่อ่อนแอ และหย่อนคล้อย ทำให้เกิดเป็นกระเปาะแผ่นไขมัน และของเหลวส่วนเกินในร่างกาย ไหลลงมาสะสมรวมกัน โดยการนวดกดตาม 4 จุดฝังเข็ม จะสามารถลดการสะสมของไขมัน และของเหลวบริเวณดังกล่าว

 ทริคแนะนำ

แนะนำให้ทำควบคู่ไปกับการใช้ครีมบำรุงใต้ตา หรือ นางงาม เนค เซรั่ม ลิฟติ้ง แอนด์ ไวท์เทนนิ่ง” (NangNgam Neck Serum Lifting & Whitening) บีบมาขนาดเท่าเม็ดถั่วเขียว ลงบนนิ้วนาง แล้ววอร์มเนื้อเซรั่มโดยเกลี่ยให้ทั่วนิ้วมือทั้ง 2 ข้าง จากนั้นก็ค่อย ๆ นวดตามขั้นตอนด้าบนได้เลยค่ะ

** "ถุงใต้ตา" ส่วนใหญ่จะเห็นได้ชัดในตอนเช้า เนื่องจากของเหลวจะไปสะสมใต้ผิวหนังใต้ตา อยู่ตลอดคืน จึงแนะนำให้ทำประประจำก่อนนอน และที่สำคัญคือตอนเช้าหลังตื่นนอน เพียงเท่านี้ก็ได้ใต้ตาใสปิ๊ง ไร้ถุงใต้ตามากวนใจแล้วค่ะ

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้