อยาก “ฟันขาว”  ต้องอ่าน!! 8 ส่วนผสมที่ "ยาสีฟัน" ขาดไม่ได้

1334 จำนวนผู้เข้าชม  | 

อยาก “ฟันขาว”  ต้องอ่าน!! 8 ส่วนผสมที่ "ยาสีฟัน" ขาดไม่ได้

เพียงแค่ยิ้ม นอกจากจะสร้างความเป็นมิตรแล้ว บวกกับ "ฟันสวย" ก็ยิ่งทำให้บุคคลิกดีขึ้นไปอีก ทำให้ปัญหา “ฟันเหลือง” กลายมาเป็นอีกปัญหาหนึ่ง ที่ทำให้หลาย ๆ คนสูญเสียความมั่นใจ ซึ่งจริง ๆ แล้ววิธีที่จะทำให้ “ฟันขาว” ขึ้นก็มีหลายวิธี โดยเราควรเริ่มให้ความสำคัญกับสิ่งที่เราใช้อยู่ทุกวัน นั่นก็คือ “ยาสีฟัน” นั่นเองค่ะ วันนี้เราเลยมาเผย “8 ส่วนผสมที่ยาสีฟันขาดไม่ได้” ใครอยากฟันขาว ต้องอ่าน!!

1. HYDRATED SILICA 

“ไฮเดรต ซิลิกา” หรือ “ผงขัดฟัน”  มีโครงสร้างขนาดเล็ก และแข็งแรง เป็นตัวช่วยแรกในการทำความสะอาดฟัน และช่องปากได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ยังช่วยลดการสะสมของคราบพลัคและสิ่งสกปรกในช่องปาก ช่วยให้ “ฟันขาว” ขึ้นได้อีกด้วย
 


2. Sodium Lauryl Sulfate

“โซเดียม ลอริล ซัลเฟท” หรือ “SLS” เป็นสารชนิดที่เหมาะกับฟัน และช่องปาก สกัดได้จากธรรมชาติถึง 100% ช่วยทำความสะอาดได้อย่างหมดจด พร้อมฟองโฟมนมขณะแปรงฟัน ช่วยทำความสะอาดฟัน และช่องปากอย่างอ่อนโยน
 


3. Sodium Fluoride

“โซเดียม ฟลูออไรด์” ที่เรามักได้ยินกันบ่อย ๆ ตามโฆษณา ”ยาสีฟัน” ที่ช่วยป้องกัน “ฟันผุ” และยับยั้งการละลายตัวของแร่ธาตุที่ผิวฟัน และกระตุ้นให้เกิดการสะสมกลับของแร่ธาติที่ผิวฟัน เป็นผลให้ฟันผุในระยะเริ่มแรกหายเป็นปกติได้4. Flower of Salt

“ดอกเกลือ” (Salt Flower) หรือ “Fleur De Sel” อยู่ชั้นบนสุดของการตกผลึกของเกลือ โดยดอกเกลือจะลอยอยู่บนผิวน้ำ (ส่วนที่จมน้ำ คือเกลือสมุทรธรรมดา) ดอกเกลือจะสามารถเก็บเกี่ยวได้เฉพาะในตอนเช้าที่คลื่นลมสงบเท่านั้น พบสารสำคัญ ได้แก่ ฟลูออรีน แมกนีเซียม โพแทสเซียม ไอโอดีน และโซเดียม คลอไรด์ ที่มีหน้าที่เป็นสารทำความสะอาด ช่วยให้ฟันขาว และช่องปากดูสุขภาพดี
 


5. Isopropyl Methylphenol
ไอโซเมอร์ของ Thymol (พืชตระกูล “ใบมินท์”) ที่นิยมใช้ในยาแผนโบราณ มากว่าหลายทศวรรษ ซึ่งมีคุณสมบัติในการยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย และเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีความคงตัว และความปลอดภัยสูง ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียในช่องปาก
 


6. Peppermint Oil

น้ำมันหอมระเหย “เปปเปอร์มิ้นต์” (Mentha Piperita) หรือที่เราเรียกกันว่า “สาระแหน่” พบสารเมนทอล เมนทิล อะซีเตท แมงกานีส เหล็ก แมกนีเซียม แคลเซียม โฟเลท โพแทสเซียม และทองแดง อีกทั้งยังมีกรดไขมันโอเมก้า 3 วิตามินเอ และวิตามินซี ที่ช่วยให้ลมหายใจหอมสดชื่น ช่วยให้ระบบหายใจคล่องขึ้น รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า


 
7. Eucalyptus Oil

น้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ “ยูคาลิปตัส” มีกลิ่นหอมเย็น สดชื่น ช่วยให้รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า ช่วยลดความมันส่วนเกินบนผิวฟัน ทำให้ฟันดูขาวใส สุขภาพดี
 

8. Tooth Blush Tree

หรือที่บ้านเราเรียกกันว่า “ข่อย” ซึ่งในสมัยก่อน ยุคที่ยังไม่มี “ยาสีฟัน” คนจะนิยมใช้ข่อยในการทำความสะอาดฟันนั่นเองค่ะ โดยข่อยทำหน้าที่ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรีย (Anti-Bacteria) ซึ่งเป็นสาเหตุของกลิ่นปาก และฟันผุ แถมช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียในช่องปากอีกด้วย
 


บอกเลยว่า “ยาสีฟัน” ที่ดี ไม่จำเป็นต้องแพง ขอแค่มีส่วนผสมที่ช่วยตอบโจทย์โดยเฉพาะ อย่าง 8 ส่วนผสมที่กล่าวมาด้านบน ซึ่งเราก็ได้รวมมาให้แล้วใน “ยาสีฟันนางงาม” “NangNgam Toothpaste White” ที่ได้รวมทั้ง 8 ส่วนผสมที่นอกจากจะช่วยให้ “ฟันขาว” แล้ว ยังช่วยบำรุงช่องปากได้อย่างล้ำลึก ใครยังไม่เคยใช้ ต้องไปตำแล้วค่าา
 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้